Sử dụng đèn UV trong nhà bếp mang đến nhiều tác dụng tích cực

COVID-19 là tất cả những gì chúng ta có thể nghĩ và nói về những ngày này. Đại dịch năm 2020 này đã thay đổi cách sống và khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc tạo ra những không gian sống an toàn và không có mầm bệnh.

Tình trạng vi rút đã kéo theo nhu cầu thiết yếu là khử trùng hoặc khử trùng mọi thứ xung quanh chúng ta. Nhà bếp là một trong những vị trí dễ bị tổn thương nhất trong nhà với tất cả các cửa hàng tạp hóa được lưu trữ. Do đó, việc khử trùng trong nhà bếp là rất quan trọng. Một lần nữa, bạn phải hết sức thận trọng để tránh sử dụng hóa chất. Vậy bạn nên làm gì? Đèn Uv khử trùng là đáp án được nhiều người lựa chọn.

Đèn Uv được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau với mục đích khử trùng, trong đó có không gian nhà bếp

Lợi ích của việc khử trùng bằng tia cực tím trong nhà bếp là gì?

Có một số lợi ích của việc sử dụng đèn UV trong nhà bếp như sau:

 • Đèn khử trùng UV-C có thể được sử dụng để loại bỏ dầu mỡ và khói trong nhà bếp – nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải làm sạch lâu hơn.
 • Không giống như các phương pháp khử trùng khác, đèn UV cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ cháy nhiên liệu
 • Nó có hiệu quả cao trong nhà bếp vì nó cũng ngăn ngừa ô nhiễm bếp phụ do khói dầu gây ra
 • Sử dụng đèn Uv tạo ra khí ozone- chất oxy hóa khử mạnh giúp loại bỏ mùi và hợp chất hữu cơ trong căn phòng
 • Dễ dàng tích hợp với các thiết bị làm sạch có sẵn

Những điều cần cân nhắc trước khi mua đèn khử trùng bằng tia UV

Bằng những tác dụng tích cực của mình, đèn UV ngày càng được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả làm sạch, người mua cần chú ý những điều sau:

 • Bước sóng đèn UV

Tất cả các bước sóng của ánh sáng UV không giống nhau. Cụ thể, ánh sáng UV có 3 loại phân chia theo bước sóng gồm:

 • UV-A
 • UV-B
 • UV-C

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ có bước sóng UV-C chịu trách nhiệm cho mục đích khử trùng. Bước sóng UV-C có thể giúp bảo vệ bạn khỏi nhiều loại vi rút và chủng vi rút, bao gồm coronavirus, herpes, cúm gia cầm, v.v. Một số nghiên cứu được thực hiện trên các vi khuẩn có bước sóng khác không cho thấy gì. Do đó, khi tìm mua đèn Uv khử trùng nhà bếp, người mua cần tìm hiểu kỹ về bước sóng đèn.

 • Sử dụng đúng cách

Bước sóng UV-C là bước sóng mạnh nhất của tia UV. Do đó, việc con người tiếp xúc gần với chúng trong một thời gian dài có thể gây tổn hại cho da và mắt. Do đó, Dr.Air khuyến cáo khách hàng sử dụng đèn UV trong phòng không có người, sau khi các hoạt động trong nhà bếp đã được hoàn tất.

 • Ánh sáng đèn UV không thể tiếp cận mọi vị trí trong không gian

Khử trùng dựa trên khả năng di chuyển của ánh sáng, đèn UV có nhược điểm lớn trong việc không thể tiếp cận đến mọi ngóc ngách trong căn phòng, các vị trí có vật bị che chắn cũng không được làm sạch. Vì vậy, khi chọn mua đèn UV cho nhà bếp, khách hàng có thể tìm mua loại đèn di động, dễ dàng điều chỉnh các góc chiếu.

Ngoài việc sử dụng đèn Uv để khử trùng không gian, nhiều hệ thống xử lý khí thải nhà bếp cũng tích hợp hệ thống đèn UV để loại bỏ các hợp chất hữu cơ sinh ra trong quá trình nấu ăn. Các kỹ thuật viên của Dr.Air đã nghiên cứu và ứng dụng thiết bị này trong nhiều dự án thực tế của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888