Ô nhiễm Socola- Thực trạng mà nhiều người chưa biết

Socola được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau, chúng được đánh giá là nguyên liệu tốt vì mang đến sự hưng phấn cho người dùng. Nhưng, có một thực tế đang diễn ra tại nhiều nhà máy sản xuất socola trên thế giới đó là ô nhiễm.

Ngành công nghiệp sô cô la thương mại đang thu hẹp các khu rừng nhiệt đới, thải ra một lượng đáng kể carbon dioxide vào bầu khí quyển của chúng ta và góp phần vào sự thay đổi khí hậu. Trên thực tế, có những cách mà nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể thực hiện để làm cho ngành công nghiệp sô cô la bền vững hơn.

Nhà máy sản xuất socola thải ra một lượng khí thải lớn với nhiều thành phần khác nhau

Người dân Hoa Kỳ tiêu thụ 2,8 tỷ pound sô cô la hàng năm, tương đương khoảng 11 pound / người. Và đó chỉ là một nửa tỷ lệ sô cô la được tiêu thụ ở Thụy Sĩ. Trên toàn cầu, chúng tôi dự kiến ​​sẽ tiêu thụ 7,7 triệu tấn vào năm 2019.

Các trang trại độc canh trồng hạt ca cao, đường và cọ dầu (để lấy dầu cọ) là những nguyên nhân lớn gây ra nạn phá rừng; trong khi sô cô la sữa đặc biệt có hại vì bản thân bò tạo ra nhiều khí mêtan. Sau đó, bạn đã có tất cả các thanh và mảnh được bọc riêng lẻ đó, chúng nhanh chóng tích tụ trong quá trình sản xuất và chất thải.

Để có thêm diện tích trồng cây cacao, nhiều khu rừng bị phá huỷ

Adisa Azapagic, giáo sư kỹ thuật hóa học tại Đại học Manchester, đã nghiên cứu các loại thực phẩm khác nhau và tác động của chúng đối với môi trường. Cô đã nghiên cứu việc tiêu thụ sô cô la ở Vương quốc Anh , quốc gia đứng thứ 4 trên thế giới. Hai triệu tấn carbon dioxide được sản xuất hàng năm từ ngành công nghiệp sô cô la của Vương quốc Anh.

Các vấn đề bắt đầu ngay tại nguồn đó, nơi thu hoạch cacao. “Ca cao được trồng quanh đường xích đạo trong điều kiện khí hậu ẩm ướt, chủ yếu ở Tây Phi và Trung và Nam Mỹ, vì vậy nó phải đi một quãng đường dài trước khi thành sản phẩm sô cô la mà chúng tôi sản xuất và tiêu thụ ở Vương quốc Anh”, Azapagic nói với tạp chí Popular Science .

Ba loại sản phẩm sô cô la hàng đầu ở Vương quốc Anh đại diện cho 90% toàn bộ thị trường: thanh sô cô la sữa kích thước đầy đủ, thanh sô cô la ăn nhẹ và sô cô la nhỏ được gói trong túi lớn hơn. Một nghìn lít nước được sử dụng để sản xuất một thanh sô cô la. Chưa dừng lại ở đó, các lớp nilon, giấy được sử dụng để gói kẹo cũng gây hại cho môi trường.

Để được bảo quản tốt, một thanh kẹo socola được bọc trong nhiều lớp nilon

Ngoài việc hạn chế tiêu thụ của bản thân, chúng ta có thể đưa ra những lựa chọn thông minh về loại sôcôla mà chúng ta tiêu thụ.

Sô cô la đen từ các nhà sản xuất ca cao thủ công là một lựa chọn thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe hơn. Không có sữa nào được sử dụng, loại bỏ phần khí mêtan của vấn đề và có ít đường hơn so với sô cô la sữa. Nó thậm chí còn có liên quan đến việc giảm huyết áp và bệnh tim. Các nhà sản xuất sô cô la có uy tín thúc đẩy thương mại trực tiếp , theo lô nhỏ và hỗ trợ các trang trại trồng ca cao. Kết quả là sô cô la tốt cho sức khỏe hơn cho bạn, nông dân và hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888