Bí quyết xử lý khói bếp và dầu mỡ cho quán bún chả

Thông tin khách hàng

  • Tên khách hàng: Mr Huân
  • Địa chỉ: 40A Trần Xuân Soạn,Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Sản phẩm: Lọc tĩnh điện công nghiệp Dr.Air KT6000 + Hệ thống hút
  • Số lượng: 01 máy
  • Yêu cầu: Xử lý dầu mỡ, khói mùi nhà bếp
  • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Theo Báo Lao Động, nếu chỉ “luật hóa” việc cấm đốt rơm rạ, cấm than tổ ong…sẽ không bao giờ trả lời được câu hỏi, cũng là nỗi khắc khoải của dân “bao giờ các thành phố hết ô nhiễm”. Bởi vấn đề mà ai cũng thấy: Ô nhiễm không chỉ từ những viên than tổ ong.

xu-ly-khi-thai-quan-bun-cha

Cả phố ô nhiễm vì một quán bún chả

Kiến nghị đưa các hành vi đốt rơm rạ, đốt than tổ ong vào danh sách các hành vi cấm trong Luật Bảo vệ môi trường vừa được Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội nêu ra như một nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Thành phố mịt mù khói mỗi khi ngoại thành “nổi lửa”; Đường cao tốc mất toàn bộ tầm nhìn vì một “đám cháy tự phát” đã thực sự trở thành vấn nạn. Một nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho thấy: 7% nguyên nhân gây ra ô nhiễm bụi mịn ở Hà Nội xuất phát từ hoạt động đốt phụ phẩm nông nghiệp. Các nghiên cứu cũng chỉ ra hoạt động đốt không kiểm soát ngoài trời là nguồn phát sinh lượng lớn bụi mịn PM2.5 vào không khí.

Tại Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường sửa đổi có một chi tiết “không lạ” được công bố: Phố Hàng Quạt thường xuyên ô nhiễm hơn các điểm đo khác do hoạt động của một… quán bún chả gần đó. Nói “không lạ”, vì Hà Nội đang đối mặt với một nguồn ô nhiễm được ví như “sát thủ thầm lặng”: 55.000 bếp than tổ ong. Chỉ 3 nghìn đồng/viên than, nhưng với 528 tấn than tiêu thụ mỗi ngày, riêng Hà Nội đang phải chịu đựng 1.870 tấn khí CO2.

Vì kế sinh nhai, không thể bỏ hoàn toàn đi việc sử dụng than trong quá trình làm bún chả. Tuy nhiên, công việc này kéo dài là đầu độc đến mình và cũng đầu độc đến sức khoẻ của những người xung quanh. Làm thế nào để giảm thiểu ô nhiễm từ khói mùi nhà bếp quán bún chả? Câu hỏi đã được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và đang tìm kiếm lời giải đáp.

xu-ly-khi-thai-quan-bun-cha

xu-ly-khi-thai-quan-bun-cha

Khói mùi bún chả được thải đi đâu?

Quán bún chả nói riêng và các nhà bếp, nhà hàng thương mại nói chung đều cần trang bị hệ thống hút khói mùi nhà bếp. Thường thấy, các hệ thống được lắp đặt khá thô sơ và chưa có giải pháp xử lý hiệu quả khói mùi. Sau quá trình nấu nướng, với lượng khói mùi lớn từ nguyên liệu đốt, chúng sẽ được hút vào theo đường ống và xả thải ra ngoài. Với những cơ sở kinh doanh nhỏ, khói mùi sản sinh ít, nhưng với những cơ sở kinh doanh lớn, khói mùi sản sinh nhiều, đường ống khói đưa ra ngoài có thể trực tiếp quan sát rất rõ bằng mắt thường.

Khói mùi quán bún chả chưa được xử lý mà xuất thẳng ra ngoài môi trường sống ảnh hưởng đến cư dân xung quanh và hệ sinh thái môi trường.

Toạ lạc trên đường Trần Xuân Soạn trực thuộc Quận Hai Bà Trưng Hà Nội, Anh Huân sở hữu quán bún chả khá hoành tráng. Để tránh trường hợp khói mùi xả thải gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như gián đoạn quá trình kinh doanh khi cơ quan quản lý can thiệp, anh Huân đã liên hệ đến Dr.Air để được tư vấn giải pháp chi tiết và hiệu quả nhất.

xu-ly-khi-thai-quan-bun-cha

Dr.Air khuyên dùng máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT6000 xử lý khói mùi quán bún chả

Sau khi nhận yêu cầu từ phía khách hàng, kỹ thuật viên của Dr.Air đã đến tận nơi khảo sát và lên phương án chi tiết. Vì máy lọc tĩnh điện có kích thước khá lớn, chính vì vậy, việc đi đường ống và lắp đặt thế nào cũng cần được tính toán cẩn thận, đảm bảo tối đa sự an toàn và tối ưu diện tích không gian, không ảnh hưởng đến cấu trúc sẵn có của quán ăn.

Với mức độ khói mùi như hiện nay, Dr.Air khuyên dùng một hệ thống hút kết hợp máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT6000.

Nhận được sự thống nhất giữa đôi bên, quá trình lắp đặt hệ thống xử lý khí thải khói mùi nhà bếp quán bún chả đã được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Sau 2 tuần vận hành, khách hàng đánh giá hiệu quả xử lý khói bếp rất tốt, hệ thống vận hành trơn tru, ổn định.

xu-ly-khi-thai-quan-bun-cha

Quý Anh Chị hiện đang tìm hiểu các giải pháp xử lý khí thải vui lòng liên hệ với Dr.Air để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với yêu cầu thực tế cũng như mức độ kinh tế của tuỳ từng đơn vị. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến số hotline 090.185.6888 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888