Ứng dụng ozone trong xử lý mùi và giảm dầu mỡ đường ống gió khí thải bếp

Công nghệ Ozone được ứng dụng phổ biến tại các nước Châu Âu, Trung Quốc trong quá trình & hệ hống xử lý mùi, loại bỏ dầu mỡ trong đường ống gió dẫn khí thải bếp công nghiệp. Công nghệ Ozone là sự kết hợp từ nhiều nền tảng công nghệ như công nghệ vật liệu Zeolite, Silicagen, High Aluminium Ceramics, công nghệ Plasma,… tạo thành máy ozone khử mùi công nghiệp – Máy sản sinh Ozone nồng độ cao, sản lượng Ozone lớn. Ozone được tạo ra tại chỗ bằng máy ozone công nghiệp, sau đó được bơm vào đường ống dẫn khí thải để phá vỡ chất béo, tạp chất, ngăn ngừa các vấn đề về mùi và tích tụ dầu mỡ trong đường ống.

Quá trình hình thành Ozone & phân hủy mùi – Chất béo trong khí thải

Oxy hóa Ozone là cách hiệu quả nhất và thân thiện môi trường để làm sạch mùi & dầu mỡ trong khí thải bếp công nghiệp

Ozone là một khí có khả năng oxy hóa cao (2.07V), tức là khả năng phản ứng bẻ gẫy được liên kết của các chất khác. Trong ứng dụng Ozone thực tế, Ozone được tạo ra chủ yếu từ Oxy tự nhiên, được tách lọc trong không khí (Không khí có khoảng 20.9% oxy). Oxy phân tử được đưa vào buồng có điện áp cao để tách thành các nguyên tử O. Nguyên tử O này kết hợp với phân tử Oxy hình thành lên Khí Ozone (O3). Khí Ozone được bơm vào bên trong đường ống dẫn khí thải thông qua cổng kết hợp (đầu kết nối), sau thời gian ngắn tiếp xúc, chúng phân hủy bẽ gẫy các phân tử mùi, chất béo & trở về trạng thái Oxy ban đầu.

Mô hình xử lý mùi & dầu khói bếp công nghiệp sử dụng công nghệ Ozone

Tính toán máy ozone cần thiết để xử lý mùi & dầu khói bếp công nghiệp như thế nào ?

Lựa chọn máy Ozone phù hợp với mô hình & thực tế xử lý mùi dầu khói bếp trong đường ống dẫn khá quan trọng, nó quyết định hiệu quả xử lý. Trên thực tế, chúng tôi cần khoảng 2 – 4mg ozone cho 1 m3/h (lưu lượng khí thải), thời gian tiêp xúc tối thiểu 2 – 3 giây để oxy hóa & phá vỡ tạp chất, mùi, dầu mỡ trong khí thải. Vì vậy, khi lắp đặt hệ thống xử lý mùi bằng ozone, thời gian tiếp xúc, chiều dài ống cần tính toán chính xác.

Ví dụ : Lưu lượng 1000m3/h cần lắp máy ozone sản lượng khoảng 2000 – 4000mg/h

Tính toán chiều dài đường ống phù hợp khi sử dụng công nghệ ozone khử mùi & phá dầu

Chiều dài đường ống (m) = Tốc độ khí thải (m/s) x thời gian tiếp xúc (s).”

Trong đó : m/s = (m3/giờ /3600) / (Đường kính^2 x π (3.14) / 4)

Ví dụ : Đường ống khí thải có lưu lượng 1000m3/h, đường kính ống 0.5m, vậy tốc độ gió khi đó được tính như sau :

(1000/3600)/(0.5^2 x3.14/4) ≈ 1.4

Vậy chiều dài ống cần tối thiểu :

1.4 x 3(s) = 4.2m

Như vậy, với công thức đơn giản như trên, bạn có thể tính toán dự trù được máy ozone cần sử dụng cho hệ thống xử lý mùi & dầu mỡ. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với tổng đài 0901.856.888 để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888