Nhà hàng Cô Ba – Xử lý khói mùi khí thải sạch sẽ và an toàn nhờ giải pháp nào?

Thông tin khách hàng:

  • Tên khách hàng: Nhà hàng Cô Ba – Mr Vũ Quốc Thơ
  • Địa chỉ: Shop house số 05 toà nhà Park 3, Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP HCM
  • Sản phẩm: 01 máy lọc tĩnh điện công nghiệp Dr.Air KT6000 + 03 màng lọc thanh hoạt tính + 01 quạt hút + 01 tủ điện và biến tần + 01 hệ thống hút
  • Yêu cầu: Xử lý khói mùi nấu nướng
  • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Liên hệ với Dr.Air, chúng tôi được biết nhà hàng Hoa Biển toạ lạc tại Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP HCM hiện đang cung cấp dịch vụ ăn uống liên quan đến những món ăn như cơm tấm, bún thịt nướng, cá nướng,… Lượng khói mùi phát sinh tương đối nhiều, ảnh hưởng đến hệ sinh thái nói chung và môi trường sống của cư dân nói riêng.

xu-ly-khoi-thai-nha-hang

Khói thải độc hại đến từ các nhà hàng

Hệ thống ống xả nhà bếp hoàn chỉnh bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như chụp hút, quạt hút, hệ thống sưởi, điều hòa, thông gió HVAC,…chúng hoạt động bằng cách liên kết, phụ thuộc và bổ sung cho nhau để duy trì hiệu suất cao nhất. Một hệ thống xứ lý khói và mùi bếp hiệu quả phải đảm bảo khả năng loại bỏ mùi, khói, nhiệt, các vật chất hạt, hơi mỡ, hơi nấu ăn.

Một vấn đề phổ biến trong ngành dịch vụ thực phẩm là mùi không mong muốn phát sinh trong khí thải bắt nguồn từ nhà bếp. Những điều này xảy ra trong quá trình thường xuyên chiên, luộc và nướng. Chúng cũng có thể xảy ra khi sử dụng vỉ nướng than hoặc lò nướng.

Khi nướng và chiên sâu, khí thải bị ô nhiễm nặng bởi dầu mỡ chảy vào hệ thống thông gió khí thải, đây là cách các hạt hữu cơ được tạo ra, dẫn đến việc các ống thông gió có thể bị tắc nghẽn do dầu mỡ, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn. Mỡ lắng đọng bên trong đường ống xả thải phải được làm sạch thường xuyên, có thể phát sinh chi phí cao, một số giải pháp có xu hướng chỉ giải quyết được một phần và trong thời gian ngắn bởi có rất nhiều điểm trong ống dẫn không thể xử lý do thiếu các lỗ kiểm tra, đặc biệt là đối với các hệ thống đường ống cũ.

Nhà hàng hoạt động gần 24 giờ mỗi ngày và tạo ra 18.000 m3/h khí thải, không chỉ tích tụ lượng dầu mỡ lớn và gây ra nguy cơ cháy nổ mà còn tác động rất tiêu cực đối với môi trường khi mùi và khói ô nhiễm theo đường ống xả thải ra môi trường xung quanh. Do đó, cần phải có giải pháp làm sạch thường xuyên, xử lý triệt để các vấn đề liên quan đến khói thải nhà bếp.

xu-ly-khoi-thai-nha-hang

Lọc tĩnh điện – Giải pháp vàng giảm thiểu tối đa lượng khói thải nhà hàng

Các vấn đề ô nhiễm phát sinh từ nhà hàng Cô Ba bao gồm có khói thải và mùi khí thải. Với mức kinh phí đầu tư do phía khách hàng đưa ra, chúng tôi đã lên phương án hợp lý nhất. Các thiết bị máy móc cũng như linh phụ kiện được sử dụng trong dự án lần này bao gồm có:

  • 01 máy lọc tĩnh điện công nghiệp Dr.Air KT6000 chịu trách nhiệm xử lý khói thải
  • 03 màng lọc thanh hoạt tính khử mùi
  • 01 quạt hút
  • 01 tủ điện và biến tần
  • 01 hệ thống hút

Phin lọc tĩnh điện Dr.Air hoạt động theo dạng chuỗi không phải cấu hình song song. Thay vì sử dụng thiết kế cạnh nhau khiến thiết bị cồng kềnh, phin Dr.Air là sự kết hợp 2 giai đoạn thu và tạo điện trường (nạp hạt) riêng biệt. Cho phép hệ thống có nhiều thời gian cho việc ion hóa không khí, khói bụi, các hạt nhỏ có đủ thời gian tích tụ tạo thành hạt lớn, tăng khả năng lọc, hiệu quả xử lý đạt trên 98% & đặt phin lọc 2 chiều đều được.

xu-ly-khoi-thai-nha-hang

xu-ly-khoi-thai-nha-hang

Bên cạnh đó, lọc tĩnh điện Dr.Air sở hữu hệ thống Chiller làm mát. Hệ thống làm mát trung tâm điều khiển Chiller có tác dụng tương tự như điều hòa không khí giúp giảm nhiệt cho hộp điều khiển, đảm bảo hiệu năng của thiết bị luôn đạt 100% làm cho máy tĩnh điện Dr.Air hoạt động ổn định, bền bỉ hơn. Các dòng máy hiện tại trên thị trường đều không tích hợp công nghệ làm mát hệ thống điều khiển, dẫn tới hiệu năng xử lý giảm, giảm tuổi thọ linh kiện điện tử.

xu-ly-khoi-thai-nha-hang

xu-ly-khoi-thai-nha-hang

Hiện tại hệ thống đã hoàn thiện lắp đặt và đi vào vận hành ổn định đạt yêu cầu của nhà hàng. Tuy nhiên, vì chỉ sử dụng màng lọc than hoạt tính nên lượng mùi chưa thể sạch hoàn toàn. Hiện tại chủ đầu tư đang cân nhắc việc lắp đặt thêm máy ozone Dr.Ozone xử lý khí công nghiệp.

Quý khách hàng hiện đang có nhu cầu tìm hiểu về giải pháp hệ thống hay thiết bị xử lý khí thải, khói thải nhà bếp, nhà hàng thương mại, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 090.185.6888 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888