Nên chọn tủ khử trùng tia cực tím hay tủ khử trùng ozone ?

UV và ozone là 2 công nghệ khử trùng tiên tiến nhất hiện nay. Mỗi công nghệ khử trùng theo một nguyên lý khác nhau nhưng chúng đều đạt đến mục đích cuối cùng là loại bỏ sự xuất hiện/ tồn tại của vi khuẩn, virus gây hại trên đồ dùng, từ đó giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh qua các cá nhân. Trên nền tảng công nghệ đó, các mẫu tủ khử trùng sử dụng công nghệ ozone và UV cũng ra đời. Vậy, giữa tủ khử trùng công nghệ ozone và tủ khử trùng tia cực tím, đâu mới là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng. Cùng tìm hiểu nhé.

Tủ khử trùng tia cực tím

Tủ khử trùng sử dụng ánh sáng cực tím để diệt khuẩn trên bề mặt đồ vật

Ưu điểm của tủ khử trùng tia cực tím

Tủ khử trùng tia cực tím sử dụng đèn tạo tia cực tím để khuẩn khuẩn các đồ vật đặt trong tủ. Ánh sáng UV được tạo ra là ánh sáng cực tím xa với bước sóng nằm trong khoảng từ 100 đến 285nm. Khi tiếp cận đến bề mặt đồ dùng, bất kỳ vi sinh vật nào nằm trong phạm vi ảnh hưởng đều bị tác động, DNA hoặc RNA của chúng bị biến đổi cấu trúc hoặc đứt gãy, từ đó việc lây truyền bệnh cũng như sinh sôi bị ảnh hưởng.

Dựa trên nguyên lý khử trùng của tia cực tím, tủ khử trùng tia cực tím có những ưu điểm sau:

  • Công suất hoạt động thấp, tiết kiệm điện năng
  • Hiệu quả đối với nhiều loại vi khuẩn, virus gây hại trong môi trường
  • Không yêu cầu hóa chất đầu vào, không sản sinh phụ phẩm
  • Được thiết kế với chất liệu cao cấp, một số thiết bị sử dụng kính đục giúp hạn chế tối đa sự xâm lấn của ánh sáng cực tím ra môi trường bên ngoài, an toàn tuyệt đối cho người dùng
  • Dễ dàng vệ sinh, sử dụng
  • Không tạo ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến bầu không khí xung quanh
  • Có nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng

Tủ khử trùng tia cực tím

Tủ khử trùng tia cực tím có thể được thiết kế, sản xuất theo yêu cầu

Ưu điểm của tủ khử trùng ozone

Khác với tủ khử trùng bằng tia cực tím, tủ khử trùng bằng ozone được trang bị bộ tạo khí ozone (khí O3)- chất khí có tính oxy hóa khử mạnh, phản ứng dễ dàng với những chất gây hại trong môi trường, với vi sinh vật, chúng làm bất hoạt lớp vỏ tế bào khiến quá trình trao đổi chất bị ngưng trệ.

Bản thân công nghệ ozone cũng được đánh giá cao trong việc khử trùng bởi chúng có lợi thế về việc chủ động phân tán trong môi trường, tiếp cận tối đa các vi sinh vật tồn tại lơ lửng hay trên bề mặt đồ vật. Mặc dù, khí ozon có mùi tanh đặc trưng, nồng độ của chúng quá cao có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người nhưng các nhà sản xuất tủ khử trùng bằng ozone đã nâng cấp bằng cách trang bị các tấm lót cao su chất lượng cao ở nhiều vị trí, đặc biệt là phần cánh cửa, giảm thiểu tối đa sự phân tán của khí ozone ra bên ngoài. Sử dụng tủ khử trùng ozone, khách hàng cũng không cần bổ sung hóa chất đầu vào, chúng cũng phù hợp với nhiều chất liệu khác nhau.

So sánh máy khử trùng tia cực tím và tủ khử trùng ozone

So sánh máy khử khuẩn bằng tia cực tím và tủ khử trùng bằng ozone, khó có thể đưa ra nhận xét về việc đâu là sự lựa chọn tốt nhất, sản phẩm được chọn cuối cùng cần đáp ứng cả tiêu chí về kích thước, giá thành cũng như các tính năng sử dụng. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một số dòng tủ khử trùng tia cực tím kết hợp công nghệ ozone, đây là một sự đổi mới đáng kể, nâng cấp hiệu quả sử dụng của thiết bị. Nếu như khí ozone phân tán đến các vị trí xa hơn, tiếp cận tốt hơn vi sinh vật lơ lửng thì ánh sáng cực tím tiếp cận tối đa vi sinh vật trên bề mặt.

Để có được mẫu tủ khử trùng tia cực tím chất lượng cao, giá thành hợp lý, người dùng cần tìm hiểu về thương hiệu của sản phẩm cũng như nhà cung cấp. Nhà cung cấp uy tín luôn đưa ra mức giá phù hợp với chất lượng sản phẩm. Bạn đọc có thể tham khảo các mẫu tủ khử trùng tia cực tím đến từ Dr.Ozone- thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực về ozone và UV tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888