MC Donald The Grace – Xử lý khói mùi nhà bếp bằng máy lọc tĩnh điện kết hợp ozone

Thông tin khách hàng

 • Tên khách hàng: Nhà hàng MC Donald The Grace
 • Địa chỉ: Lô G0, tầng trệt, toà nhà The Grace, số 71 Hoàng Văn Thái, khu phố 1, P. Tân Phú, Quận 7, Tp HCM
 • Sản phẩm: 01 Máy Ozone khử mùi công nghiệp Dr.Ozone DK20; 01 Lọc tĩnh điện công nghiệp Dr.Air KT6000
 • Yêu cầu: Xử lý khói mùi nhà bếp
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Yêu cầu khách hàng – Xử lý khói mùi nhà bếp nhà hàng thương mại

MC Donald là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đặc sắc, lâu đời nổi tiếng với các món bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên. Do quá trình nấu nướng toàn những món chứa khá nhiều dầu mỡ và khói, chính vì vậy, bất kỳ nhà hàng MC Donald nào cũng cần trang bị đầy đủ hệ thống xử lý khí thải, vừa để hạn chế tối đa khí thải ô nhiễm sản sinh ra bên ngoài, vừa đáp ứng tối đa yêu cầu của quản lý toà nhà.

Liên hệ với DrOzone, quản lý nhà hàng Mc Donald The Grace toạ lạc tại quận 7 thành phố Hồ Chí Minh đã tìm hiểu về hệ thống xử lý khí thải nhà bếp nhà hàng thương mại. Giống như rất nhiều dự án đã từng thực hiện, Dr.Air cẩn thận từ khâu khảo sát đến khâu lên phương án và lắp đặt. Đối với dự án lần này, chúng tôi sử dụng 01 Máy Ozone khử mùi công nghiệp Dr.Ozone DK20 và 01 Lọc tĩnh điện công nghiệp Dr.Air KT6000.

Ozone xử lý mùi khí thải nhà bếp thương mại

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi lựa chọn hệ thống xử lý thông gió nhà bếp thương mại và ống xả như tổng chi phí hoạt động hàng năm của hệ thống ước tính khoảng bao nhiêu?, hệ thống có yêu cầu bảo trì và giám sát không?, có cần thiết phải dự trữ hóa chất?,… Kinh phí thấp là ưu điểm lớn nhất công nghệ Ozone, ngoài tổng chi phí ban đầu bỏ ra, gần như không mất thêm khoản phí nào khác như giám sát, bổ sung hóa chất, bảo quản hóa chất, ít bảo trì. Nguyên liệu cung cấp cho máy ozone là nguồn oxy trực tiếp từ không khí, được tách lọc & đưa vào buồng phóng Ozone để chuyển hóa phân tử O2 thành phân tử O3, sử dụng cho quá trình khử mùi khói bếp công nghiệp.

Ozone nói chung và máy tạo ozone nói riêng đã được sử dụng từ giữa thế kỳ 20 để xử lý cả không khí và nước trên toàn thế giới. Làm sạch khí thải nhà bếp bằng ozone đã trở thành một kỹ thuật được hình thành vào đầu những năm 2000. Sử dụng công nghệ ozone để oxy hóa chất ô nhiễm trong khí thải khói bếp, phân hủy hiệu quả chất béo, dầu mỡ, mùi và những chất không mong muốn khác.

Các hệ thống xử lý khí thải nhà bếp được hình thành dựa trên nguyên tắc tạo ra ozone nồng độ cao, tinh sạch tại chỗ sau đó được bơm trực tiếp vào luồng khí thải. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, có một số thông số cần lưu ý, chẳng hạn như:

 • Tính chất khói bếp
 • Thời gian phản ứng
 • Chiều dài và mặt cắt ngang của ống thông gió
 • Lượng dầu mỡ
 • Lượng ozone cần thiết
 • Vị trí nạp ozone
 • Làm thế nào để ozone được nạp vào
 • Các yếu tố bên ngoài có thể làm gián đoạn quá trình xử lý

Để đạt được sự phân hủy của các hợp chất dầu mỡ và mùi, thời gian tiếp xúc phản ứng ít nhất là hai giây. Do đó, chiều dài của ống phải được đo kích thước để đảm bảo đạt được ít nhất hai giây giữa điểm nạp ozone và điểm xả hoặc pha loãng. Để giải quyết vấn đề này, kỹ thuật viên của Dr.Air đã phải tính toán rất kỹ lưỡng trước khi tiến hành lắp đặt.

xu-ly-khoi-mui-nha-bep-2

 

Máy lọc tĩnh điện xử lý khói khí thải nhà bếp

Trong hệ thống xử lý khí thải nhà bếp, máy lọc tĩnh điện đóng vai trò chính, thực hiện quá trình loại bỏ khói và bụi được chụp hút thu về từ nguồn.

Máy lọc tĩnh điện Dr.Air hoạt động theo dạng chuỗi không phải cấu hình song song. Thay vì sử dụng thiết kế cạnh nhau, máy lọc tĩnh điện của HSVN Global là sự kết hợp 2 giai đoạn thu và tạo điện trường (nạp hạt) riêng biệt. Điều này cho phép hệ thống có nhiều thời gian hơn cho việc ion hóa không khí, khói bụi, các hạt nhỏ có đủ thời gian tích tụ tạo thành hạt lớn hơn, tăng khả năng lọc, hiệu quả xử lý đạt trên 98%.\

xu-ly-khoi-mui-nha-bep-2

Hệ thống đã được lắp đặt hoàn thiện và đi vào vận hành ổn định. Quý Anh chị hiện đang tìm kiếm giải pháp xử lý khói mùi công nghiệp vui lòng liên hệ với DrAir qua hotline 090.185.6888 để được tư vấn miễn phí và báo giá nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888