Hành động của Hoa Kỳ để giảm phát thải thủy ngân tại mỏ vàng

Theo Kiểm kê Phát hành Độc tố của EPA , các mỏ vàng là nguồn ô nhiễm không khí độc thủy ngân hàng đầu ở Mỹ.

Ô nhiễm thủy ngân

Thủy ngân là một nguyên tố xuất hiện tự nhiên trong một số quặng vàng, chủ yếu được giải phóng vào không khí trong giai đoạn nung quặng của quá trình khai thác vàng.

Thủy ngân trong không khí có thể di chuyển rất xa, cuối cùng lắng đọng trong hồ và sông. Ở đó, vi khuẩn biến đổi thủy ngân thành metylmercury, chất độc đối với con người. Sau đó thủy ngân tích tụ trong cá.

Các loại cá săn mồi như cá ngừ và cá vược có thể có hàm lượng thủy ngân nguy hiểm trong thịt của chúng, khi ăn vào sẽ tích tụ ở người. Trong năm 2008, 41 bang đã khuyến cáo hạn chế tiêu thụ cá , đưa ra tổng số 3.361 lời khuyên do ô nhiễm thủy ngân. Các cố vấn bao gồm hơn 16 triệu hồ và hơn 1,2 triệu dặm sông.

Tác động độc hại của ô nhiễm thủy ngân đối với trẻ em

Theo một nghiên cứu năm 2005 , từ 317.000 đến 637.000 trẻ em sinh ra mỗi năm ở Hoa Kỳ bị phơi nhiễm trong bụng mẹ với mức thủy ngân trên mức an toàn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường.

Trẻ em của phụ nữ tiếp xúc với hàm lượng thủy ngân tương đối cao trong thời kỳ mang thai có biểu hiện chậm biết đi và nói chuyện, giảm điểm kiểm tra thần kinh, chậm phát triển và kém khả năng học tập. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng việc suy giảm trí thông minh của những đứa trẻ bị nhiễm thủy ngân trước khi sinh khiến nền kinh tế Mỹ bị mất năng suất 8,7 tỷ USD mỗi năm.

Quy định của Hoa Kỳ đối với khai thác vàng

Vào ngày 8 tháng 3 năm 2006, bang Nevada, nơi có 14 trong số hơn 20 mỏ vàng ở Mỹ, đã thông qua các quy định đầu tiên yêu cầu kiểm soát ô nhiễm thủy ngân đối với các mỏ vàng, Chương trình Kiểm soát Thủy ngân Nevada . Sau đó, EPA đã tiến hành các cuộc thảo luận rộng hơn về các tiêu chuẩn khí thải.

Vào ngày 16 tháng 12 năm 2010, EPA đã đưa ra giới hạn phát thải thủy ngân đầu tiên trên toàn quốc đối với các mỏ vàng và bạc . Quy tắc mới dự kiến ​​sẽ giảm lượng phát thải thủy ngân từ 2.260 xuống 1.200 pound mỗi năm, giảm khoảng 77% so với mức năm 2007.

Nguồn: https://www.epa.gov/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888