Chuỗi hoạt động của Hoa Kỳ liên quan đến việc giảm khói bụi

Thuật ngữ “sương mù” lần đầu tiên được sử dụng vào khoảng năm 1950 để mô tả sự kết hợp của khói và sương mù ở London. Ngày nay, nó dùng để chỉ một hỗn hợp các chất ô nhiễm được tạo thành phần lớn từ tầng ôzôn trên mặt đất.

Ô nhiễm không khí thải ra từ giao thông vận tải góp phần tạo ra khói bụi và chất lượng không khí kém, có tác động tiêu cực đến sức khỏe và phúc lợi của công dân Hoa Kỳ. Các chất ô nhiễm góp phần vào chất lượng không khí kém bao gồm vật chất dạng hạt (PM), oxit nitơ (NOx) và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

(Hình ảnh minh họa)

Lĩnh vực giao thông vận tải cũng góp phần phát thải chất độc không khí, là những hợp chất được biết đến hoặc nghi ngờ gây ung thư hoặc các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và môi trường khác. Ví dụ về chất độc trong không khí nguồn di động bao gồm benzen, formaldehyde và các chất dạng hạt diesel.

Các chương trình gim thiu khói, bi bn và ô nhim không khí khác t phương tin giao thông

EPA thực hiện các chương trình và tiêu chuẩn quốc gia về nhiên liệu và phương tiện làm giảm ô nhiễm không khí bao gồm khói bụi, muội than và các chất ô nhiễm độc hại, đồng thời thúc đẩy đầu tư vào công nghệ xe và động cơ sạch. Các chương trình của EPA nhằm giảm lượng khí thải từ các nguồn giao thông đã dẫn đến ít khói bụi và muội than hơn, chất lượng không khí tốt hơn đáng kể và sức khỏe tốt hơn cho người Mỹ. Đến năm 2030, tiêu chuẩn khí thải chất lượng không khí của EPA đối với các phương tiện giao thông dự kiến ​​hàng năm sẽ ngăn ngừa:

  • 40.000 ca tử vong sớm
  • 34.000 tránh nhập viện
  • 4,8 triệu ngày làm việc bị mất

Tiêu chun xe ch khách

Xe chở khách được EPA quy định theo chương trình xe hạng nhẹ. EPA đặt ra các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt cho các phương tiện chở khách, cũng như các giới hạn về lượng lưu huỳnh, một chất gây ô nhiễm tự nhiên, trong xăng. Hạn chế lưu huỳnh trong xăng cho phép các công nghệ giảm phát thải như chất xúc tác có hiệu quả hơn đáng kể trong việc giảm nitơ oxit và các chất ô nhiễm khác.

Tiêu chun đng cơ Diesel hng nng

EPA có nhiều tiêu chuẩn khác nhau để giảm lượng khí thải từ các phương tiện và động cơ diesel hạng nặng. Chúng bao gồm các tiêu chuẩn cho máy kéo-rơ-moóc, xe buýt lớn, thiết bị xây dựng và nông nghiệp, động cơ diesel trên tàu thuyền và thậm chí cả đầu máy xe lửa. Các tiêu chuẩn này đã làm giảm đáng kể lượng khí thải diesel phát thải và cải thiện sức khỏe cộng đồng.

(Hình ảnh minh họa)

 Chương trình Diesel sạch Quốc gia

Chương trình Diesel sạch cung cấp tài trợ dưới hình thức trợ cấp và giảm giá của Đạo luật Giảm phát thải Diesel cũng như các hỗ trợ khác cho các dự án bảo vệ sức khỏe con người và cải thiện chất lượng không khí bằng cách giảm lượng khí thải độc hại từ động cơ diesel. Từ năm 2009 đến năm 2013, gần 60.000 động cơ đã được trang bị thêm hoặc thay thế thông qua chương trình của chúng tôi. EPA ước tính rằng các dự án này sẽ mang lại 11 tỷ đô la lợi ích cho sức khỏe từ việc giảm lượng khí thải gây ô nhiễm không khí trong suốt thời gian hoạt động của các động cơ bị ảnh hưởng.

SmartWay

Vận tải hàng hóa góp phần lớn gây ra ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu. SmartWay giúp ngành vận tải hàng hóa nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng để giảm ô nhiễm không khí từ hoạt động của họ. Ba yếu tố cốt lõi của Chương trình Smartway bao gồm quan hệ đối tác vận tải giữa chủ hàng và hãng vận tải và EPA, nhận thức về thương hiệu về công nghệ tiết kiệm nhiên liệu và hợp tác toàn cầu.

Đường màu đen đánh dấu chỉ định Khu vực kiểm soát khí thải Bắc Mỹ, nơi áp dụng các tiêu chuẩn khí thải quốc tế nghiêm ngặt đối với tàu.

Khu vực kiểm soát khí thải

Vào ngày 26 tháng 3 năm 2010, Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đã chỉ định các khu vực ven biển của vùng biển Hoa Kỳ, Canada và Pháp là Khu vực Kiểm soát Phát thải (ECA). Trong ECA, các tàu biển lớn phải tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải và nhiên liệu nghiêm ngặt hơn, dẫn đến việc thải ra ít ô nhiễm không khí hơn đáng kể.

Những cải tiến đối với chất lượng không khí do ECA Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ mang lại những lợi ích lớn cho sức khỏe cộng đồng. Đến năm 2020, ECA sẽ ngăn chặn tới 14.000 ca tử vong sớm hàng năm và giảm các triệu chứng về hô hấp cho gần 5 triệu người mỗi năm ở Mỹ và Canada.

Chiến lược cảng bền vững

Ports Initiative đang làm việc để phát triển và thực hiện các chiến lược cảng bền vững với môi trường thông qua quan hệ đối tác giữa EPA và các cảng. Chương trình xác định các cơ hội để giảm ô nhiễm không khí và cải thiện chất lượng không khí trong các cộng đồng cảng, và giảm ô nhiễm carbon góp phần vào biến đổi khí hậu, đồng thời hỗ trợ việc làm và nền kinh tế. EPA đang hỗ trợ những nỗ lực này thông qua một số chương trình, bao gồm tài trợ thông qua Đạo luật Giảm phát thải Diesel.

Giảm khí thải

Các tiêu chuẩn của EPA đối với các nguồn vận chuyển và các chương trình tự nguyện đã giúp giảm đáng kể lượng khí thải độc hại từ không khí nguồn di động. Các chất gây ô nhiễm không khí nguy hại từ nguồn di động đã được cắt giảm một nửa kể từ năm 1990. Với doanh thu bổ sung của đội bay, EPA dự kiến ​​lượng phát thải sẽ giảm 80% vào năm 2030.

Nguồn: epa.gov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888