Bộ công an lắp đặt hệ thống xử lý khói bếp

Thông tin khách hàng:

  • Tên khách hàng: Bộ công an
  • Địa chỉ: Số 47 Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện + Hộp lọc than hoạt tính
  • Số lượng: 02 Máy lọc tĩnh điện 8000 + 01 Máy lọc tĩnh điện 12000 + 03 hộp lọc than hoạt tính
  • Yêu cầu: Xử lý khí thải bếp ăn tập thể
  •  Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Quá trình vận hành các bếp ăn công nghiệp sẽ thải ra một lượng khói và mùi ô nhiễm lớn. Với mục tiêu xử lý khói đạt chuẩn theo quy định trước khi xả thải ra môi trường, Bộ công an đã quyết định lắp đặt hệ thống xử lý khói bếp do HSVN Toàn Cầu cung cấp.

Để phù hợp với yêu cầu xử lý cũng như mức chi phí dự trù bên phía khách hàng, nhân viên kinh doanh của HSVN khuyên dùng Máy lọc tĩnh điện nhằm xử lý khói bếp và Hộp lọc than hoạt tính nhằm xử lý mùi.

Sau khi tư vấn máy, nhân viên kinh doanh nhanh chóng chuyển giao dự án sang cho đội ngũ kỹ thuật để tiến hành bước tiếp theo: Khảo sát thực tế.

Quy trình khảo sát thực tế:

Được biết, để phục vụ nhu cầu ăn uống cho toàn bộ các cán bộ công nhân viên, hệ thống bếp ăn tại Bộ công an hoạt động trong khung thời gian chính là 9h-12h trưa và 15h-21h tối. Trong giờ cao điểm vận hành hết công suất này, bếp ăn sinh ra lượng khí thải, khói và mùi vô cùng lớn.

Trong khói bếp thương sẽ có các thành phần chính đó là dầu mỡ, hơi nước, mùi, bồ hóng,… Mỗi thành phần chính trên hệ thống sẽ tương ứng với một nhiệm vụ xử lý khác nhau.

  • Giai đoạn 1: Xử lý dầu mỡ, hơi nước. Khi khói bốc lên sẽ mang theo các hạt dầu mỡ liti và hơi nước, các hạt này sẽ bị giữ lại tại chụp hút (có sẵn trong các hệ thống bếp của bộ công an). Quá trình này sẽ loại bỏ 80% dầu và hơi nước, còn lại khói, bụi tinh và mùi, tiếp tục theo đường ống đến quy trình xử lý tiếp theo.
  • Giai đoạn 2: Xử lý khói, bụi tinh. Máy lọc tĩnh điện sử dụng điện trường lớn, có phin dạng ống, loại bỏ khói và các hạt bụi với hiệu suất cao, khí thải sau xử lý bằng lọc tĩnh điện chỉ còn lại mùi.
  • Giai đoạn 3: Xử lý mùi. Than hoạt tính có khả năng hấp phụ, xử lý mùi hiệu quả, chi phí thuộc mức vừa phải (thấp hơn so với sử dụng ozone) rất phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Sau khi tiến hành khảo sát thực tế, kỹ thuật viên của HSVN Toàn Cầu đã phác thảo sơ đồ hệ thống. Đạt được sự thống nhất giữa hai bên, chúng tôi nhanh chóng tiến hành lắp đặt.

Quy trình lắp đặt và chạy thử:

Hệ thống xử lý khói bếp được lắp đặt như sơ đồ trước đó mà HSVN Toàn Cầu phác thảo. Bộ công an bao gồm 03 khu bếp ăn tập thể, tương ứng với mỗi bếp sẽ lắp đặt đầy đủ một hệ bao gồm 01 máy lọc tĩnh điện + 01 hộp lọc than hoạt tính. Với sự hỗ trợ của cán bộ công nhân viên trực thuộc bộ công an, từng thiết bị lớn nhỏ được vận chuyển nhanh chóng đến cửa nhà ăn. Quá trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ và an toàn. Hệ thống được hoàn thành, chúng tôi tiến hành bàn giao giấy tờ bảo hành và đưa ra một số lưu ý nhỏ trong quá trình vận hành để máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Trong chưa đầy 1 tuần vận hành hệ thống, HSVN Toàn Cầu đã nhận về rất nhiều phản hồi tích cực, khói thải nhà bếp được xử lý rất hiệu quả, đạt chuẩn theo quy định của Bộ Tài nguyên & Môi trường.

Đây là một trong những dự án điển hình của chúng tôi về xử lý khói bụi nhà bếp, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số hotline 090.185.6888 để được tư vấn, khảo sát thực tế và hỗ trợ toàn bộ quá trình lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888