Xử lý khí thải nhà hàng lẩu nướng GOGI cơ sở Nguyễn Hoàng

Thông tin khách hàng

  • Tên khách hàng: Nhà hàng lẩu nướng Gogi
  • Địa chỉ: Số 108 Nguyễn Hoàng
  • Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT12000 và Máy khử mùi Ozone DK40
  • Số lượng: 01 máy LTĐ + 01 máy ozone
  • Yêu cầu: Xử lý khí thải nhà hàng lẩu nướng
  • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Các loại ẩm thực khác nhau tạo ra lượng ẩm, dầu mỡ, khói và mùi bao gồm sự kết hợp của các hạt rắn, các giọt chất lỏng và các chất gây ô nhiễm pha hơi/khí. Nhiều công nghệ xử lý khí thải hiện có sẵn trên thị trường hiện nay, mỗi giải pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng ảnh hưởng đến chi phí và hiệu suất xử lý. Các công nghệ được sử dụng phổ biến bao gồm máy hút khí nhà bếp, tia cực tím UV, ozone, than hoạt tính, bộ lọc bụi tĩnh điện ESP,…

Với nhu cầu xử lý khí thải, nhà hàng lẩu nướng Gogi cơ sở 108 Nguyễn Hoàng đã liên hệ với HSVN Toàn Cầu để tìm ra giải pháp ưu việt và lâu bền nhất. Được biết, nhà hàng đã sử dụng hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính kết hợp bể dập nước dàn mưa nhưng không đạt hiệu quả cao, chỉ đạt khoảng 30 – 50 %, tuổi thọ thiết bị ngắn. Sau khi tìm hiểu và khảo sát thực tế, chúng tôi khuyên dùng hệ thống xử lý khói bụi bằng máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT12000 và khử mùi bằng máy tạo ozone công nghiệp DK40.

So sánh hiệu quả xử lý khí thải của công nghệ than hoạt tính và lọc tĩnh điện

Công nghệ than hoạt tính Công nghệ lọc tĩnh điện
Chi phí ban đầu bỏ ra của giải pháp xử lý khí thải bằng than hoạt tính tương đối rẻ. Tuy nhiên, do lượng khí thải lớn, sau một thời gian ngắn màng lọc bám dính nhiều bụi bẩn, không thể tiếp tục xử lý, không thể tái sử dụng. Than hoạt tính cần được thay thế định kỳ khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng. Lọc tĩnh điện có chi phí vốn cao, tuy nhiên, chi phí vận hành thấp. Thiết bị lọc tĩnh điện có tuổi thọ lớn, sử dụng phin lọc chất liệu inox hoặc hợp kim nhôm có thể tái sử dụng sau khi vệ sinh và loại bỏ chất ô nhiễm bề mặt bằng phương pháp rửa thông thường. Về cơ bản, đây là giải pháp khả thi về mặt kinh tế lâu dài.  
Hình ảnh bể dập tự chế và màng lọc than hoạt tính

Máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT12000Made by HSVN Toàn Cầu thiết kế gồm 3 phin lọc tĩnh điện, được xếp ngang, sử dụng chung hệ thống điều khiển, tổng công suất xử lý từ 10500 – 12000m3/h, đặc biệt phù hợp với quy mô nhà hàng lớn như Gogi 108 Nguyễn Hoàng.

Hệ thống xử lý khí thải nhà hàng lẩu nướng được thực hiện bởi HSVN Toàn Cầu bao gồm 02 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1: Xử lý khói bụi bằng công nghệ lọc tĩnh điện thông qua máy Dr.Air KT12000
  • Giai đoạn 2: Xử lý mùi bằng công nghệ ozone thông qua máy khử mùi ozone công nghiệp DK40.

Ozone xử lý mùi khí thải nhà hàng lẩu nướng Gogi

Mùi khí trong khí thải nhà bếp bao gồm nhiều hợp chất khác nhau, thành phần và số lượng phụ thuộc vào tùy từng hình thức ẩm thực. Khói nấu ăn bao gồm n-ankan và axit béo với n-alkanol, aldehyd, ketone, sterol, hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) và amin thơm (AA) và một số chất khác. Phương pháp xử lý mùi phổ biến nhất hiện nay đó chính là ozone. Ozone được biết đến là một chất oxy hóa mạnh, nó nhanh chóng xâm nhập và phá vỡ cấu trúc của các phân tử mùi, loại bỏ triệt để với hiệu suất nhanh.

Máy khử mùi ozone DK40 là dòng máy khử mùi ozone công nghiệp được sản xuất và phân phối bởi HSVN Toàn Cầu được tích hợp đầu ra phi 60 và quạt đẩy ly tâm công suất lớn cho phép xử lý mùi nhanh hơn, khả năng thanh lọc lớn.

Kết quả đo kiểm cho thấy khí thải đạt chuẩn theo quy định sau quá trình xử lý

Trung tâm môi trường và khoáng sản phòng phân tích chất lượng môi trường đã tiến hành đo kiểm chất lượng khí thải đầu ra, kết quả cho thấy các chỉ số đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ, đạt chuẩn tại cột B QCVN 19:2009/BTNMT

HSVN Toàn Cầu là nhà sản xuất và phân phối các dòng máy xử lý khí thải công nghiệp, xử lý mùi công nghiệp, quý khách hàng đặt mua thiết bị được hưởng GIÁ BÁN TRỰC TIẾP, không qua bên thứ ba thương mại. Chúng tôi hỗ trợ khảo sát và lắp đặt tận chân công trình, cam kết khí thải đạt chuẩn đầu ra theo quy định hiện hành. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888