Ô nhiễm môi trường – Hiểm họa ngày càng nghiêm trọng cần phải xử lý ngay

Ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường tự nhiên bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người như sản xuất kinh doanh, sinh hoạt,… Nó đã tác động đến tính chất vật lý, hóa học, sinh học của môi trường bị thay đổi gây tác hại tới sức khỏe con người và các sinh vật khác.

Nguyên nhân ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm không khí

Một trong những nguồn gốc chính của là khí thải từ các nguồn công nghiệp, giao thông vận tải và sự đốt cháy nhiên liệu hóa thạch. Các chất khí như CO2, SO2, NOx góp phần làm tăng hiệu ứng nhà kính và gây ô nhiễm không khí. Hiện tượng không khí bị ô nhiễm bởi các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các sinh vật khác.

Ô nhiễm không khí
Ô nhiễm không khí

Ô nhiễm nước

Hiện tượng nước bị ô nhiễm là bởi các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các sinh vật sống dưới nước. Các chất gây ô nhiễm nước phổ biến bao gồm: nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, rác thải,…

Ô nhiễm nước

Ô nhiễm đất

Hiện tượng đất bị ô nhiễm bởi các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của cây trồng, vật nuôi, và sức khỏe con người. Các chất gây ô nhiễm đất phổ biến bao gồm: chất thải công nghiệp, rác thải, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học,…Việc sử dụng hóa chất trong nông nghiệp, việc xả rác thải công nghiệp và sinh hoạt, cùng với quá trình khai thác khoáng sản, đều đóng góp vào việc làm ô nhiễm đất và giảm chất lượng đất.

Hậu quả, tác hại của ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sức khoẻ con người

Ô nhiễm môi trường gây nên nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh hô hấp, các bệnh tim mạch, và tăng nguy cơ ung thư. Những người dân sống trong môi trường ô nhiễm có thể phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Mất mát đa dang sinh học

Ô nhiễm môi trường đe dọa sự đa dạng sinh học khi ảnh hưởng đến các loài động và thực vật. Sự suy giảm của các loại sinh vật này có thể gây ra những biến động không lường trước được trong hệ sinh thái.

Giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

Sử dụng năng lượng tái tạo hiệu quả năng lượng

Đầu tiên và quan trọng nhất, cần phải chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo để giảm lượng khí nhà kính thải ra môi trường. Năng lượng tái tạo là năng lượng được tạo ra từ các nguồn tự nhiên hoặc các quá trình liên tục được bổ sung. Các loại năng lượng tái tạo phổ biến hiện nay: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng thủy điện, năng lượng sinh khối, năng lượng địa nhiệt, năng lượng sóng biển và năng lượng thủy triều. Đây là 1 giải pháp quan trọng trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Sử dụng công nghệ, thiết bị xử lí khí thải giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Công nghệ ozone

Công nghệ ozone là một công nghệ xử lý chất thải tiên tiến, sử dụng khí ozone để oxy hóa các chất ô nhiễm trong nước và khí thải. Ozone là một chất oxy hóa mạnh, có khả năng phá vỡ các liên kết hóa học của các chất ô nhiễm, khiến chúng bị phân hủy thành các chất vô hại.

Có hai cách chính để sử dụng các thiết bị công nghệ ozone xử lý chất thải:

  • Xử lý nước thải: Ozone được sử dụng để xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải y tế. Ozone có thể được sử dụng để loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật, … trong nước thải.
  • Xử lý khí thải: Ozone được sử dụng để xử lý khí thải từ các nhà máy, xí nghiệp, phương tiện giao thông,… Ozone có thể được sử dụng để loại bỏ các khí thải độc hại như SO2, NOx, VOC,..

Máy khử mùi ozone giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường
Máy khử mùi ozone giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

Thiết bị lọc tĩnh điện

Các thiết bị lọc tĩnh điện là một trong những công nghệ xử lý chất thải hiệu quả và phổ biến hiện nay. Công nghệ này dựa trên nguyên lý điện trường để tách các hạt bụi, khí thải,… ra khỏi dòng khí.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc tĩnh điện

Dòng khí thải đi qua các điện cực được tạo điện tích khác nhau. Các hạt bụi, khí thải mang điện tích trái dấu với điện cực sẽ bị hút bám vào điện cực và tích tụ lại. Sau một thời gian, các hạt bụi, khí thải được thu gom và loại bỏ khỏi thiết bị.

Thiết bị lọc tĩnh điện là một công nghệ xử lý chất thải hiệu quả và thân thiện với môi trường. Thiết bị này đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Máy lọc tĩnh điện công nghiệp Dr. Air
Máy lọc tĩnh điện công nghiệp Dr. Air

Dr. Air thương hiệu cung cấp các giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường hiệu quả và tốt nhất hiện nay.

Thiết bị khử mùi với công nghệ ozone

Thiết bị khử mùi Dr.Air được ứng dụng rộng rãi trong thực tế cuộc sống, từ quy mô gia đình, hộ sản xuất cá nhân cho đến quy mô sản xuất công nghiệp vừa và nhỏ.

Máy khử mùi Dr.Air có khả năng khử mùi hiệu quả, triệt để và nhanh chóng ngay từ lần đầu sử dụng, phá vỡ hoàn toàn các liên kết mùi, loại bỏ vi khuẩn, virus, ngăn chặn sự phát triển của các bào tử nấm mốc, tránh các bệnh lây lan qua đường hô hấp. Thiết bị này chuyên xử lý khí thải được thiết kế với đầu ra ozone kích thước lớn ϕ70 – ϕ90, tích hợp quạt công nghiệp bên trong, giúp ozone trộn nhanh hơn, hiệu quả khử mùi tốt hơn, vượt trội so với toàn bộ dòng máy ozone trên thị trường. Một cải cách tinh tế rút ra từ những dự án xử lý khói bếp thực tế tại Phở Thìn, Khu chế biến thủy sản Đầm Sen, lẩu nướng Kichi-KiChi,…

Máy lọc tĩnh điện xử lý khí thải, xử lý khói

Máy lọc tĩnh điện & khử khói Dr.Air : Thiết kế chuyên biệt dành riêng cho xử lý khói bếp công nghiệp, tác dụng khử khói, bồ hóng, lọc dầu trong khí thải, hiệu quả xử lý khói trên 98%. Hệ thống sử dụng phin lọc nhôm, tái sử dụng sau khi vệ sinh 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần, tùy thuộc vào từng hệ thống cụ thể, hệ thống có cảnh báo tự động thông báo người dùng cần vệ sinh phin lọc. Đây là một trong những giải pháp tối ưu vấn đề ô nhiễm môi trường.

Dr. Air cung cấp đa dạng các sản phẩm với nhiều kích cỡ quy mô từ quán nhỏ đến nhà máy công nghiệp. Đặc biệt, công ty còn thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Địa chỉ mua thiết bị Dr. Air

Thương hiệu Dr.Air đã được đăng ký nhãn hiệu số 4-2020-30839 tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Các sản phẩm Dr.Air đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Tiêu chuẩn ISO 9001:2015, chứng nhận chất lượng sản phẩm bởi VinaControl CE.

 Hotline : 1900.4790 – Tư vấn bán hàng : 0901.856.888

 Chi nhánh HN : Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP. Hà Nội ( Phía sau Thiên Đường Bảo Sơn )

 024.7777.6888 |  cskh@hsvn.com.vn

 Chi nhánh HCM : 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

 028.777.99998 |  cskh@hsvn.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888