Sự thật về máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp công nghiệp.

Máy lọc tĩnh điện xử lý được 90% khói và bụi. Máy lọc tĩnh điện có thể sử dụng linh hoạt, phù hợp với nhiều ngành sản xuất, loại khí thải khác nhau. Máy lọc tĩnh điện đa dạng về công suất, phù hợp với yêu cầu thực tế, … Đó là tất cả những thông tin liên quan đến thiết bị lọc tĩnh điện xử lý khí thải mà các nhà cung cấp thiết bị quảng cáo, giới thiệu về dòng máy này. Xử lý khói bếp cũng là ứng dụng phổ biến của máy lọc tĩnh điện, thậm chí chúng được “đánh giá” là mang đến hiệu quả đặc biệt tốt. Thực hư vấn đề này ra sao, liệu thông tin có đúng như những điều bạn nghe được? Cùng xulykhoibep.com tìm hiểu cụ thể nhé.

Máy lọc tĩnh điện xử lí khói bếp

Để đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, khói bếp cần được xử lý đúng quy chuẩn

Máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp là gì?

Máy lọc tĩnh điện là một thiết bị được ứng dụng trong xử lý khí thải công nghiệp với mục đích chính là loại bỏ khói và bụi. Thông thường, với những dòng khí chỉ có khói, bụi, máy lọc tĩnh điện được sử dụng 1 mình, chúng được lắp trực tiếp vào hệ thống ống dẫn, luồng khí được làm sạch trước khi đi ra môi trường tự nhiên.

Vì sao máy lọc tĩnh điện có thể xử lý được khói, bụi?

Mỗi thiết bị xử lý khí thải công nghiệp đều có nguyên lý, công nghệ làm việc khác nhau. Đặc trưng của thiết bị lọc tĩnh điện là sử dụng nguyên lý điện trường để xử lý các hạt vật chất tồn tại trong dòng khí. Trên thực tế, máy được ra đời với một bộ phận rất quan trọng là phin lọc. Phin lọc tĩnh điện được thiết kế dạng tổ ong hoặc dạng phin phẳng, song song với các tấm phin hoặc ở giữa ống phin có những đoạn dây kim loại chạy dài. Khi đi vào vận hành, dây kim loại thực hiện vai trò tạo ra môi trường điện trường, tức là sẽ khiến các hạt vật chất bị nhiễm điện, trở nên mất cân bằng điện tích trong khi đó các tấm phin hay các lỗ phin lại là nguồn điện mang điện tích trái dấu, theo đó, các hạt sẽ có xu hướng di chuyển đến điện cực và bám chặt trên bề mặt điện cực đó. Về cơ bản, nguyên lý này được diễn ra rất khoa học, bằng mắt người chúng ta không thể quan sát toàn bộ quá trình, điều chúng ta thấy là kết quả với sự tích tụ của bụi bên thành điện cực.

Hệ thống lọc tĩnh điện xử lý khói bếp toàn diện

Máy lọc tĩnh điện được ứng dụng để loại bỏ khói, bụi sinh ra từ hoạt động nấu ăn công nghiệp

Nhược điểm của máy xử lý khói bếp công nghệ tĩnh điện

Bất kỳ một sản phẩm hay công nghệ nào cũng sẽ có nhược điểm nhất định, điều quan trọng là so với những ưu điểm chúng có, nhược điểm đó là nhiều hay ít, lớn hay nhỏ. Với dòng máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp, cho đến nay, khách hàng sử dụng đưa ra nhiều đánh giá tốt hơn là xấu, cụ thể, chúng có các ưu điểm sau:

  • Xử lý được khói và bụi hiệu quả (90%)
  • Dễ dàng tích hợp với hệ thống thông gió có sẵn, với lượng khí thải thấp, có thể hoạt động một mình mà không cần kết hợp với thiết bị khác
  • Phù hợp với dòng khí có nền nhiệt cao, đặc biệt là khói bếp
  • Phin lọc tái sử dụng nhiều lần, theo đó, chi phí vận hành giảm tương đối nhiều
  • Nhiều công suất, nhiều mức giá, phù hợp cho nhiều đối tượng

Nói về nhược điểm, công nghệ lọc tĩnh điện xử lý khí thải có mức chi phí đầu tư tương đối lớn. Điều này là hợp lý khi nhắc đến chất liệu, công nghệ làm việc nhưng với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là tiểu thương, những nhà hàng quy mô nhỏ, việc đầu tư sử dụng cần cân nhắc. Ngoài ra, mặc dù phin lọc có thể tái sử dụng bằng cách rửa, loại bỏ lớp bụi bẩn nhưng cần một khoảng thời gian đủ dài để loại bỏ chất bẩn đó, điều này có thể làm gián đoạn quá trình làm việc của toàn bộ hệ thống xử lý khí.

Cần lưu ý rằng, máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp nên là dòng lọc tĩnh điện ướt, bởi khói bếp có chứa hơi dầu, độ ẩm cao, máy lọc tĩnh điện khô không đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí chúng có thể làm suy giảm tuổi thọ. Do đó, khi mua máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp, khách hàng cần đưa ra yêu cầu cũng như tìm hiểu cụ thể về các dòng để nhà cung cấp cung cấp những thông tin đầy đủ nhất.

Máy lọc tĩnh điện Dr.Air tiên phong trong xử lý khói bếp công nghiệp

Máy lọc tĩnh điện Dr.Air tiên phong trong xử lý khói bếp công nghiệp

Mua máy lọc tĩnh điện ở đâu?

Tại xulykhoibep.com, chúng tôi cung cấp nhiều mẫu máy lọc tĩnh điện khác nhau, bảo gồm cả thiết bị lọc tĩnh điện ướt và lọc tĩnh điện khô, đa dạng về công suất, giá thành. Bất kỳ sản phẩm nào được đưa ra để tư vấn đều dựa trên lợi ích của khách hàng, đáp ứng đủ các tiêu chí về hiệu quả, tài chính, tuổi thọ. Toàn bộ sản phẩm đều do Dr.Air trực tiếp sản xuất- thương hiệu có nhiều năm uy tín trên lĩnh vực xử lý khí thải công nghiệp. Khách hàng cần được tư vấn cụ thể hơn về thiết bị xử lý khói bếp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 4790.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.856.888